Cà Ná vươn mình sau giấc ngủ dài.

0
661

Sự tuyệt dịu của Cà Ná thanh bình có thể xoa dịu đi những lo toan, vất vả với cuộc sống hằng ngày để cùng hưởng thụ cuộc sống mộng mơ từ đáy lòng của người du khách phương xa.

Xanh trong như Cà Ná
 

Xem thêm: Bãi biển Ninh Chữ – Thắng cảnh Phan Rang

Cà Ná thường biết đến là đồng muối lớn nhất Việt Nam, nhưng ầu hết mọi người vẫn còn xa lạ với cái tên Biển Cà Ná, nơi đây hội tụ đầy đủ cảnh trí thiên nhiên với “rừng vàng biển bạc”, núi non chập chùng cùng nền văn hóa Chăm đặc sắc. Vẻ đẹp hài hòa giữa thiên nhiên và văn hóa ngày càng thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước đến tham quan.
 

Cà Ná nổi tiếng với thắng cảnh


Bình dị với nghề muối


Ẩn chứa nét đẹp của Cà Ná

 

Bãi biển Cà Ná nằm dọc trục đường giao thông 1A nối liền Bắc Nam, giáp ranh giữa Bình Thuận và Ninh Thuận. Cà Ná hiện ra bát ngát, bao la với nắng, gió, biển xanh, cát trắng và núi đồi hoang sơ, tất cả vẽ nên bức tranh Sơn thủy tuyệt vời.
 

Bức tranh thủy mặc Cà Ná


Giản đơn nhưng vẫn toát lên được khí chất

 

Nước biển trong xanh với những bãi cát dài uốn lượn tạo nên phong vị rất riêng cho nơi này. Và thật không ngoa khi nơi đây là đồng muối lớn nhất Việt Nam khi độ mặn cao hơn các nơi khác từ 3-4 độ, chính ậy mà nước biển Cà Ná đặc biệt xanh trong.
 

Làn nước mát trong vắt


Cà Ná rất được sự yêu thích của giới nghệ thuật nhiếp ảnh


Mộc mạc hoang sơ nhưng vẫn toát được khí chất Cà Ná


Cung đường ven biển tuyệt đẹp của Cà Ná


Nghỉ ngơi cùng với tiếng sóng biển rì rào

 

Không những thế những rạng san hô tuyệt đẹp nằm rất gần với bờ biển, chỉ cách bờ khoảng 1 đến 1,5m thì du khách đã có thể chiêm ngưỡng thế giới san hô đa dạng ẩn sau tầng nước trong xanh.
Không khí thanh mát khiến du khách muốn đi mà chẳng muốn rời. Cảnh đêm Cà Ná huyền diệu sẽ càng tuyệt vời hơn vào những ngày trăng thanh, gió mát, song biển rì rào như lời tự sự của nàng công chúa biển khơi.
 

Chân chất với Cà Ná yên ả


Thư giãn trọn vẹn với sự vỗ về của Cà Ná

 

Sau khi đắm chìm vào làn nước mát lành, du khách có thể tự tay chế biến và thưởng thức hải sản tươi sống từ tàu của ngư dân mới cập và bờ.
Cà Ná, với vị trí giao thông thuận tiện, cảnh trí thiên nhiên tuyệt vời và nền văn hóa Chăm truyền thống, tin chắc sẽ ngày càng thu hút sự chú ý của du khách,không chỉ trong nước mà còn cả du khách quốc tế. Để Cà Ná trở thành nàng công chúa lộng lẫy, yêu kiều giữa đất trời Việt Nam.

Xem thêm: Cổ Thạch – Vùng đất hoang sơ của Bình Thuận
 

Di Dương