Đến Đà Nẵng khám phá rạn Nam Ô hoang sơ

0
396

Muốn thay đổi không khí khi ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng, bạn hãy thử đến rạn Nam Ô để hòa mình vào thắng cảnh thiên nhiên hoang sơ và hấp dẫn nơi đây.

Nam Ô đẹp hiền hòa

Nằm cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 17km về phía Tây Bắc, rạn Nam Ô được cho là địa điểm dã ngoại lý tưởng mới dành cho dân thích đi “bụi”.

Bắt đầu xuất phát từ trung tâm thành phố, dọc theo đường Nguyễn Lương Bằng, qua khỏi bãi tắm Xuân Thiều theo lối vào những làng chài quanh co, thanh bình sẽ thấy bãi cát trắng trải dài ven biển hiện ra trước mắt.
 


Rạn Nam Ô nằm bên một bãi cát dài trắng mịn ven biển
 

Thật thú vị khi được thả đôi chân trần trên bãi cát mịn, hòa mình vào làn nước biển trong veo. Từ bãi cát, thong thả tản bộ chừng vài trăm mét chúng ta sẽ bắt gặp bãi đá khá rộng nằm dưới chân núi với hàng nghìn phiến đá cuội xen lẫn đá san hô.

Bên cạnh đó là những tảng đá to phẳng – nơi mọi người có thể ngả lưng nhìn ngắm cảnh trời mây yên bình, nhìn từng chiếc thuyền thúng của ngư dân đánh bắt hải sản trôi xa dần tầm mắt.

Đặc biệt  là đoạn biển đá chồng lên đá, lô nhô, chỗ sâu vài mét, có hòn cao cách mặt nước non sải tay, tạo thành một rạn đá dài vươn ra ngoài biển.

Nhiều du khách ưa mạo hiểm men theo gành đá để chiêm ngưỡng cảnh núi non bên biển và tận hưởng những giây phút bình yên trên bãi đá, nơi những người dân địa phương cũng như những dân câu chuyên nghiệp từ các vùng lân cận về đây đánh cá, bắt ốc.

Theo người dân địa phương, rạn Nam Ô là một ngư trường đánh bắt lý tưởng cho ngư dân Nam Ô cũng như ngư dân các quận, huyện lân cận khác. Đây là nơi trú ngụ theo mùa của rất nhiều loại cá, nhất là cá dò, cá cơm, cá ve mà người dân đánh bắt về làm nên làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô.

Đứng trên những tảng đá lớn, nhìn ngắm biển trời mênh mông, dõi mắt về phía Đông bạn có thể thấy đảo Sơn Trà thấp thoáng, hướng về phía Tây lại thấy đèo Hải Vân khuất lấp trong mây núi.

Đến rạn Nam Ô, du khách ưa khám phá còn có thể kết hợp ghé thăm làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô hay bãi biển Xuân Thiều…

Cách đây vài năm, rạn Nam Ô còn rất hoang vu, nhưng thời gian gần đây nó đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn với tất cả mọi người, từ người ưa tĩnh lặng đến kẻ thích phưu lưu mạo hiểm.

Và nếu được nâng cấp đồng bộ, bãi rạn Nam Ô chắc chắn sẽ là điểm đến ấn tượng cho du khách gần xa trong bản đồ du lịch Đà Nẵng trong tương lai gần.

 


Toàn cảnh bãi rạn Nam Ô nhìn từ khu du lịch Xuân Thiều


Bờ biển với cát trắng mịn làm tăng thêm nét duyên cho rạn Nam Ô 


 Hàng ngàn hòn đá nhấp nhô bất kể lúc nào cũng có thể hất tung được những đợt sóng biển đang trào tới 


Khi sóng bắt đầu lùi dần lại để lộ những tảng đá to nằm tĩnh lặng, hiền hòa 


Với du khách ưa thích mạo hiểm có thể men theo gành đá để chiêm ngưỡng cảnh núi non bên biển 


Những tảng đá đủ lớn để cho du khách tận hưởng cảm giác sảng khoái giữa mênh mông biển trời


Nhìn từ rạn Nam Ô thấp thoáng bóng dáng đảo Sơn Trà
 

Xem thêm:  Hè này đi khám phá Bình Ba và cụm đảo ‘Tam Bình’ đẹp như tranh
 

My Thái ( sưu tầm )