Du lịch Phú Yên và những địa điểm tuyệt đẹp

0
316

Phú Yên là vùng đất có cảnh quan tuyệt đẹp, thức ăn ngon, giá rẻ, người dân lại nhiệt tình, chân chất.

Dưới đây là trải nghiệm sau chuyến du lịch Phú Yên của bạn Tân Nhật chia sẻ, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Phú Yên có nhiều địa điểm đẹp nổi tiếng nhưng đối với mình, đặc biệt nhất đó chính là Nhất Tự Sơn (47 km) và bãi Rạng, bãi Ôm (60km).
Bãi Rạng, Bãi Ôm: Tới đây du lịch như kiểu Robinson lạc trôi trên đảo hoang. Một mình một cõi, cực hoang sơ. Hai bãi biển này cạnh nhau, chỉ cách một hàng dừa. Khuyến cáo các bạn nên đi xe máy từ Tuy Hòa -> QL1A đi khoảng 60km sẽ có bảng chỉ dẫn vào chùa Phú Mỹ, rẽ phải vào khoảng 14km, hỏi bãi Rạng, bãi Ôm ở đâu người dân sẽ chỉ.
 


Bãi Rạng – Bãi Ôm Phú Yên

Nhất Tự Sơn: là một địa điểm ở Phú Yên, đường giữa biển, hướng ra đảo khác của Việt Nam ngoài Điệp Sơn. Từ Tuy Hòa -> QL1A đi khoảng 47km đến xã Xuân Thọ 1, hỏi người dân đường vào Nhất Tự Sơn (bảng chỉ dẫn vào Nhất Tự Sơn hơi khuất, nếu không cẩn thận có khi lạc đấy nhé). Rẽ phải vào khoảng 2 km là thấy đảo. Chạy xuống bến canô, gửi xe miễn phí, mua vé 30.000 đồng/người/khứ hồi. Nếu đi vào thời gian nước rút thì bạn có thể đi bộ về trên con đường đó, để chụp hình sống ảo thoả thích!
 


Con đường biển xinh đẹp

Mũi Điện – mũi Đại Lãnh: Nơi ngắm ánh bình minh đầu tiên của Việt Nam trên đất liền. Đoạn đường ven biển khoảng 35km từ Tuy Hoà đến đây cực đẹp, cực hùng vĩ.
 


Mũi Đại Lãnh quyến rũ chiều buông

Xóm Rớ: Du lịch Phú Yên đến đây nghe người dân ở đây đồn rằng mùa mưa thì rêu mới nhiều, mọc thành thảm xanh bao quanh. Nhưng có vẻ mình không có duyên với nơi này lắm, 3 lần ra đây mà chỉ được vài tấm để minh họa.
 


Mùa mưa là rêu bám đầy trên những phiến đá

Ngoài ra, trên trục đường từ trung tâm thành phố Tuy Hòa hướng ra QL1A rồi hướng về thành phố Quy Nhơn sẽ đi qua các điểm nổi tiếng như: Bãi Xép (12km), Đầm Ô Loan, cầu Ông Cọp – cầu gỗ dài nhất Việt Nam, nhà thờ Mằng Lăng, gành Đá Đĩa (33km), vịnh Xuân Đài (43km). Những địa điểm này chụp hình sống ảo cũng rất đẹp.
 

Nguồn: Ivivu
Nguồn hình ảnh: Vietnamhub