Hòn Mun – Đảo thơ mộng của Nha Trang

0
987

Hòn Mun là đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo ở Nha Trang.

>> Hòn Tằm – “đảo xanh” giữa Vịnh Nha Trang

Hòn Mun là một trong những hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo của Nha Trang. Đảo Hòn Mun quyến rũ, lãng mạn với bờ cát trắng, biển xanh, những tổ yến hoang sơ trên cheo leo vách đá…  Đặc biệt nhất ở đây là hệ sinh thái rặng san hô đẹp lộng lẫy. Bên ngoài đảo là những mỏm đá nhô cao, vách dựng hiểm trở, tạo thành hang động, đặc biệt đá ở đây đen tuyền như gỗ mun, rất hiếm thấy ở những nơi khác vì thế mới được gọi là đảo Hòn Mun.
 

Hòn Mun có tổng diện tích là 160 km2, trong đó 122 km2 là diện tích mặt biển, 38 km2 là tổng diện tích của các hòn đảo. Trong những hang động đá đen của Hòn Mun là nơi sinh sống và làm tổ của yến. Hệ sinh thái biển ở đây cũng vô cùng đa dạng, phong phú. Theo thống kê, Hòn Mun có tới 1.500 loài san hô và sinh vật biển.  
 

Bãi tắm ở Hòn Mun vì nằm gần với dòng hải lưu nóng từ phía xích đạo đưa tới, đã tạo điều kiện cho sự  phát triển của rặng san hô và nhiều loại sinh vật biển nhiệt đới về đây quần tụ. Đảo Hòn Mun – Nha Trang là nơi thích hợp để tiến hành các hoạt động quan sát, nghiên cứu lý thú, bổ ích cho các nhà sinh vật biển nhiệt đới, hải dương học và du khách muốn tìm hiểu vể biển. 
 

Một số hình ảnh về đảo Hòn Mun:


Toàn cảnh đảo Hòn Mun


Thợ lặn tham gia nghiên cứu tại đảo Hòn Mun


Nước biển xanh và trong vắt


Bãi tắm tại đảo Hòn Mun


Những bờ đá nơi ngắm biển lí tưởng


Một số cảnh quan tại đảo Hòn Mun

>> 3 homestay siêu xinh ở Nha Trang

Theo Dulichbui