Ngắm bình minh mũi Kê Gà

0
997

Nếu đã là một người yêu thích du lịch, thì việc ngắm bình minh hay hoàng hôn tại một địa danh nào đó luôn luôn nằm trong danh sách “những nơi phải đi”. Mũi Kê Gà là một trong những điểm tuyệt vời đó.

Mũi Kê Gà còn được gọi là mũi Khe Gà ở xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Đây là một mũi đất nhô ra biển Đông cách thành phố Phan Thiết khoảng 40 km về phía Tây Nam. Mũi Kê Gà đúng ra là một hòn đảo nhỏ cách đất liền khoảng 500 mét, tục gọi là Hòn Bà. Khi thủy triều lên thì Kê Gà bị cách biệt như một hải đảo nhưng khi nước rút xuống thì một dải cát hiện ra nối mũi Kê Gà vào đất liền.
 
Kê Gà có những phiến đá kỳ lạ xếp thành đủ hình thù gợi sự hiếu kỳ đặc biệt cho mỗi du khách. Chuyện kể rằng người dân bản địa từ lâu đã ví von những bãi đá này như một vườn đá. Cái tên Mũi Kê Gà ra đời cũng bởi những phiến đá ấy lấn dần ra biển, rồi không biết bàn tay ma thuật nào đã vô tình xếp dặt chúng thành hình dáng trông gần như cái đầu gà. Dòng nước chảy xiết bao quanh những phiến đá trông như những dải mây bồng bềnh ôm ấp ngọn núi.
 
Du khách có thể đến với Kê Gà từ trung tâm thành phố Phan Thiết. Đi ngược từ Phan Thiết về Tp.HCM đến ngã 3 chợ Hàm Minh, rẽ trái vào ngã 3 Hàm Minh – Thuận Quý. Đường này tuy rừng không nhiều bằng Phú Quốc nhưng khá vắng vẻ. Băng qua tầm 15 – 20km, đến Suối Nhum thì rẽ phải, đi thêm khoảng 15 phút nữa thì đến một dọc các tiệm cho thuê ca-no ra hải đăng Kê Gà.
 
Thuê ca-no ra Kê Gà vào lúc chiều tà, cắm trại một đêm rồi sáng hôm sau ngắm bình minh. Đây là lộ trình được rất nhiều người ưa thích. Chưa kể, ban đêm cắm trại tại hải đăng Kê Gà cũng hết sức thú vị, có cả một khoảng trống lớn để bạn nhóm lửa trại và nướng đồ ăn. Mọi dụng cụ nướng đều có thể thuê của chú bảo vệ canh giữ hải đăng.
 
Đến với mũi Kê Gà, bạn có thể leo hết hòn đá này đến hòn đá khác để được trải nghiệm cảm giác… gần với ông mặt trời hơn.
 
Theo Traveltimes