Phan Rang và 10 điểm dừng chân tuyệt đẹp

0
923

Ninh Chữ, Vĩnh Hy, làng gốm lâu đời nhất Đông Nam Á… là những điểm đến tuyệt đẹp của Phan Rang.

Khám phá thành phố biển Phan Rang

Ninh Chữ là một bãi biển thuộc địa phận thôn Bình Sơn, thị trấn Khánh Hải, tỉnh Ninh Thuận cách thành phố Phan Rang 5 km. Biển Ninh Chữ dài khoảng 10 km, hình lưỡi liềm cong cong mềm mại. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất tại Việt Nam.
 

Khung cảnh bãi biển Ninh Chữ thơ mộng
 
Vịnh Vĩnh Hy là vịnh biển tuyệt đẹp của tỉnh Ninh Thuận. Khi đến đây, bạn sẽ được chinh phục hai cung đường đẹp với những khúc cua vừa hiểm trở vừa hùng vĩ vừa nên thơ. Tiếp đó là bãi biển thơ mộng ở khu vực bến tàu, cảm giác lênh đênh trên biển, ngắm những rặn san hô bằng tàu đáy kính, thưởng thức hải sản…

Vịnh Vĩnh Hy
 
Hang Rái nằm ở phía nam của vịnh Vĩnh Hy, cách TP Phan Rang chừng 35 km. Nơi đây hoang sơ và thơ mộng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và những kè đá chồng lên nhau. Các trải nghiệm nên thử tại đây gồm chụp ảnh, chui vào hang, câu cá. Không nên tắm ở khu vực này vì sóng mạnh, nhiều bãi đá khá nguy hiểm.

Hang Rái
 
Biển Bình Tiên thu hút khách du lịch với vẻ đẹp của biển xanh, cát trắng và hải sản tươi ngon. Đến đây, ngoài tắm biển, bạn còn được chinh phục rừng cây xanh quanh biển, ngâm chân trong con suối từ núi Chúa đổ ra biển Bình Tiên. Suối ở đây xanh, sạch và là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của những cư dân quanh vùng. 

Biển Bình Tiên
 
Cà Ná là cung đường biển được nhiều du khách và phượt thủ đánh giá cao về vẻ đẹp thiên nhiên, sự yên bình. Đến đây, ngoài tắm biển, bạn đừng quên thưởng thức các món như bánh căn, bánh xèo được đổ bằng mực, tôm tươi rói vừa được đánh bắt.

Cà Ná trong veo 1 màu
 
Vườn Quốc gia núi Chúa nằm ở phía đông bắc tỉnh Ninh Thuận, cách TP Phan Rang khoảng chừng 30 km. Đây là vườn quốc gia khô hạn độc đáo của Việt Nam và cả Đông Nam Á. Đến đây, ngoài cảm giác được trải nghiệm thiên nhiên, bạn còn có dịp tìm hiểu về hệ sinh thái đa dạng của rừng khô hạn đặc trưng. 

Vườn Quốc gia núi Chúa 
 
Tháp Chăm Poklong được xây dựng bằng gạch Chăm trên đỉnh đồi Trầu. Tháp nổi bật bởi kiến trúc, màu gạch nung đặc trưng cùng họa tiết điêu khắc độc đáo. Để tránh nắng oi bức, bạn nên khám phá tháp trước 8h và sau 16h hàng ngày.

Tháp Chăm Poklong
 
Bàu Trúc là làng gốm có tuổi thọ lâu đời nhất Đông Nam Á. Sau nhiều năm hình thành, phát triển, đến nay, làng gốm vẫn giữ quy tắc truyền nghề cho nữ, không truyền cho nam. Đó là lý do mà hầu hết các thợ làm gốm tại đây đều là nữ.

Bàu Trúc
 
Vườn nho Ba Mọi có trồng 7 loại nho. Trong đó, 4 loại là nho tươi ăn quả, 3 loại là nho làm rượu. Khi đến đây, bạn sẽ được tham quan vườn nho, hái và thưởng thức nho miễn phí. 

Vườn nho Ba Mọi
 
Đồng cừu An Hòa cách trung tâm TP Phan Rang 16 km. Số lượng cừu tại đây lên đến cả hàng nghìn con. Khi đến đây, du khách có thể ngắm đàn cừu, chiêm ngưỡng thiên nhiên hùng vĩ, pose ảnh với cừu, dùng cơm với người nông dân và tìm hiểu kỹ thuật chăn nuôi, cắt lông cừu.

Đồng cừu An Hòa
My Thái ( Theo Zing )