Phiêu lưu đến hòn đảo Robinson của Phú Yên

0
1229

Cù lao Mái Nhà vẫn giữ được nét hoang sơ và là điểm đến thú vị cho những ai ưa khám phá, phiêu lưu vào mùa hè.

Cù lao Mái Nhà – vẻ đẹp hoang sơ đầy thu hút

Cách thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) khoảng 27 km về phía bắc, nhưng cù lao Mái Nhà vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên và là điểm đến lý tưởng cho những ai ưa khám phá, phiêu lưu vào dịp hè.

Sở dĩ cù lao Mái Nhà thường được du khách gọi là “hòn đảo Robinson” ở Phú Yên bởi nơi đây còn giữ được vẻ hoang sơ và ít người sinh sống. Cách đây khoảng hơn 20 năm, cù lao Mái Nhà đã có người ở, tuy nhiên tới giờ tại đây vẫn chỉ có 2 hộ gia đình sinh sống. Họ là những “chúa đảo” hiếu khách, sống bằng nghề trồng rừng, nuôi bò, ươm tôm giống và đánh cá.

Nếu bạn muốn đến cù lao Mái Nhà, bạn nên lựa chọn thời điểm tháng 4 tới tháng 8 vì lúc này sóng yên biển lặng, các tàu thuyển ra đảo cũng dễ dàng và thuận lợi hơn.
 


Đảo Robinson rất ít người biết đến và còn rất hoang sơ
 

Bắt đầu xuất phát từ bến cá xã An Ninh Đông hoặc cảng cá Tiên Châu (xã An Ninh Tây, huyện Tuy An), bạn có thể mua một tour khứ hồira đảo và về lại trong ngày với giá trọn gói 700.000đồng/tour. Mỗi chiếc tàu tại đây chở được tối đa 50 người. Nếu xuất phát từ xã An Hải giá sẽ rẻ hơn (khoảng 500.000đồng) do hải trình ngắn hơn.

Sau thời gian lênh đênh trên mặt biển, thuyền tới cù lao Mái Nhà. Hiện lên trước mắt khách du lịch là vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ với những dãy núi cao bao bọc lấy hòn đảo, càng đi sâu khám phá cù lao Mái Nhà càng hiện ra nhiều khung cảnh hoang sơ ấn tượng hơn với những hang đá cùng bãi biển xanh trong vắt.
 


Khoảng 20 phút trên đi tàu của người dân địa phương là bạn sẽ cập bến “Robinson
 

Bãi trước của đảo là biển xanh cát trắng tuyệt đẹp, du khách tới đây có thể tha hồ tung tăng trong dòng nước mát mẻ hay nằm thư giãn trên bãi cát. Tiếp tục là hành trình khám phá bãi sau của cù lao Mái Nhà, quan cảnh hiện ra kỳ vĩ hơn với bãi đá lớn với những hang sâu hun hút nằm sát bên bờ. Đây là điểm đến lý tưởng cho những du khách ưa thích phiêu lưu khám phá.
 


Những bãi đá trải dài,biển trong xanh bên những bãi cát trắng mịn
 

Ngoài ra xung quanh hòn đảo còn có nhiều rạn san hô muôn màu để du khách thỏa sức lặn biển tham quan.

Hiện trên cù lao Mái Nhà chưa có điện, chỉ có hai giếng nước ngọt và hoàn toàn không có bất cứ dịch vụ du lịch nào trên đảo. Chính vì vậy bạn phải chuẩn bị kỹ càng đồ ăn thức uống mang theo ra đảo, nếu muốn nghỉ đêm lại thì chuẩn bị cả lều trại, chăn màn, đồ dùng…
 


Không có bất cứ dịch vụ du lịch nào trên đảo, không điện và nước ngọt lại rất hiếm.


Bạn cũng có thể trải nghiệm nấu ăn bằng bếp dã chiến đã được thiết kế ngay trên bãi biển.


Thử thách câu cá ngay mép bờ đá cũng là một trải nghiệm cực thú vị khi đến khám phá đảo Robinson

Rời xa hòn đảo Robinson, du khách vẫn vấn vương vẻ đẹp ấn tượng với những vách đá kỳ vĩ, cây cối phủ xanh tươi, bãi cát trắng mịn màng và cả nụ cười thân thiện của người dân trên đảo.


Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị 
 

Xem thêm: Ngất ngây vẻ đẹp của biển Kỳ Co – Nhơn Lý
 

My Thái ( sưu tầm)