Vẻ đẹp thác Yang Bay giữa đại ngàn

0
457

Sau cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp của Thành phố biển Nha Trang, du khách sẽ có dịp thưởng thức vẻ đẹp đại ngàn của suối, rừng và thác đá khi đến Thác Yang Bay.

Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Yang Bay

Cách thành phố Nha Trang khoảng 45km, du khách đi theo đường 23/10, đến ngã ba Cầu Lùng Diên Khánh rẽ vào đường đi Đà Lạt, đi thêm khoảng chừng 5km nữa du khách sẽ thấy bảng chỉ dẫn đường vào thác Yang Bay.

Thác Yang Bay nằm trong khu vực Buôn Y Bay huyện Khánh Vĩnh, theo cách gọi của người dân tộc Raglay ở đây thì Yang Bay có nghĩa là Thác Trời.
 


Vẻ đẹp thác trời Yang Bay
 

Điểm tham quan đầu tiên của du khách khi đặt chân đến đây sẽ là Mộc Thần hay còn gọi là cây Tình yêu. Đây là một cây cổ thụ độc đáo mà bà con người Raglay kính cẩn gọi với cái tên là Mộc Thần. Với chiều cao khoảng hơn 25m, tán cây xòe tỏa bóng mát rộng, gốc cây khổng lồ này được tạo thành bởi hai cây si và da ghép lại phải đến vòng tay của 20 người mới ôm hết.
 


Cây Mộc Thần linh thiêng
 

Từ đây khách du lịch bắt đầu cuộc hành trình khám phá Yang Bay – Thác đẹp nhất vùng ven biển Việt Nam. Thác Yang Bay nằm ở độ cao 100m so với mực nước biển, là thượng nguồn của một nhánh sông xuất phát từ dãy Trường Sơn đổ về Sông Cái Nha Trang, nằm lọt giữa rừng nguyên sinh bạt ngàn và những dãy núi thách thức.
 


Thác Yang Bay nằm ở độ cao 100m
 

Thác Yang Bay đẹp lung linh với sự kết hợp của cảnh quan suối, rừng và đá. Hai bên bờ suối là những phiến đá lớn nằm dưới tán lá rừng, xung quanh là cây cối với nhiều sắc hoa rực rỡ. Phía bên kia suối là thác Yang Khang hiền hòa từ cánh rừng thưa đổ về.
 


Cảnh sắc núi rừng hòa  quyện vào nhau tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp

Chưa cần đến chân thác, du khách đã cảm thấy thoải mái và thích thú vô cùng bởi cái khí hậu trong trẻo, mát lành của vùng bán sơn địa. Thác từ trên cao, len lỏi trong cánh rừng đại ngàn tạo ra những dốc thác khác nhau, mỗi dốc lại có nhiều hồ lớn nhỏ, dòng nước thì trong veo.
 


Khí hậu xung quanh thác rất dễ chịu
 

Sự hấp dẫn của thác Yang Bay còn ở chỗ nó làm khơi dậy khát vọng chinh phục của con người. Nhiều người đi trước đã tạo ra con đường lên cao dần, phải vượt qua những mỏm đá cheo leo để đi lên đỉnh. Trên thực tế chưa ai chinh phục được nơi cuối cùng của thác.
Đến Thác Yang Bay, ngoài mục đích vui chơi hay thư giãn nghỉ ngơi, du khách còn có cơ hội khám phá núi rừng hoang sơ, tìm hiểu thêm về văn hóa của dân tộc Raglay, tham gia các trò chơi dân gian… chỉ trong một ngày không xa thành phố Nha Trang là mấy.
 


Các nghệ nhân trình diễn âm nhạc trên thác Yang Bay
 

Chắc chắn Yang Bay sẽ là một trong những điểm du lịch hấp dẫn cho du khách mỗi khi đến với vùng đất Khánh Hòa.

Xem thêm: Hành trình khám phá Cù Lao Chàm

My Thái (sưu tầm)