Đắk Lắk tiếng gọi nơi núi rừng

0
1312

Đắk Lắk núi rừng kì vĩ

 

Đắk Lắk là một trong những tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên, với khá nhiều địa danh nổi tiếng. Với bản sắc hoang sơ của núi rừng cùng phong cảnh thiên nhiên phong phú tạo nên một Đắk Lắk rất riêng.
 

Đắk Lắk hoang dã mộc mạc
 
Địa điểm đầu tiên phải kể đến là Khu du lịch Buôn Đôn: chắc hẳn ai cũng đã từng một lần nghe bài hát “Chú voi con ở Bản Đôn” phải không? Bản Đôn hay còn gọi là Buôn Đôn, tọa lạc bên cạnh con sông Sêrêpốk, có hệ sinh thái đa dạng phong phú cùng nền văn hóa Tây Nguyên lâu đời ; vì thế Buôn Đôn phù hợp cả hai loại hình du lịch gồm cả du lịch sinh thái và du lịch văn hóa. Buôn Đôn là nơi sinh sống của nhiều đồng bào như: Ê đê, M’ Nông, Gia rai,…. Nơi đây còn nổi tiếng với nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Chính vì sự ưu đãi của bà mẹ thiên nhiên mà Bản Đôn trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả với bạn bè quốc tế.
 

Buôn Đôn tấp nập du khách


Trở về Buôn Đôn

 

Mộ vua săn bắt Voi ( Khunjunob): đây là một địa điểm lịch sử thuộc khu du lịch Buôn Đôn Đắk Lắk, được xây dựng để tưởng nhớ vị vua săn bắt voi N’Thu K’Nul, người tiên phong trong việc săn bắt voi rừng. Khunjunob là kiến trúc kết hợp bởi nét văn hóa của hai dân tộc là M’Nông và Lào, với lối kiến trúc độc đáo nơi này thu hút khá đông khách du lịch đến viếng thăm.
 

Mộ vua Khunjonob 

 
Vườn quốc gia Yok Đôn: nằm bên kia bờ sông Sêrêpốk, đây là khu vườn nguyên sinh được bảo tồn của Việt Nam. Đa dạng về hệ động thực vật, trong đó có đến 17 loài có tên trong sách đỏ Thế Giới, cần được bảo vệ khẩn cấp. cảnh vật hoang sơ, chưa có sự can thiệp quá lớn của con người khiến nơi đây trở thành nơi du lịch sinh thái nổi tiếng không chỉ ở Đăk Lăk mà còn nổi tiếng cả nước. Ngoài ra, vườn quốc gia Chư Yang Sin cũng là nơi hệ sinh thái đa dạng và cần được bảo tồn, đây là địa điểm du lịch khá mạo hiểm với địa hình đồi núi, sườn dốc với đỉnh Chư Yang Sin cao 2.442m, nơi đây vẫn còn khá nhiều bí mật thôi thúc những người thích cảm giác phiêu lưu, thử thách.
 

Vườn Quốc gia Yok Đôn hoang sơ, kì bí.

 
Không chỉ nổi tiếng với khung cảnh núi rừng hùng vĩ, nơi đây còn có những địa điểm hết sức lãng mạn như: Hồ Lăk, hệ thống thác Dray Sáp – Dray Nur, thác Gia Long, Thác Krông K’mar, Thác thủy Tiên, thác Bảy Nhánh.
 

Sự huyền ảo của Đắk Lắk


Ngoài ra, còn có thác Pongour như nấc thang đến với thiêng đường.

 

Trong đó, không thể không kể đến địa danh Dray Sáp ( thác chồng ) – Dray Nur (thác vợ) với câu chuyện đằm thắm, thủy chung, nặng tình nặng nghĩa được đồng bào truyền từ đời này sang đời khác. Khi đến với nơi đây, du khách sẽ được ngắm nhìn sự kiêu hùng của dòng thác cuồn cuộn đổ xuống cùng âm thanh trầm hùng như vang dậy rừng núi. Nơi đây thu hút hầu hết khách du lịch khi đặt chân đến với vùng đất Đắk Lắk này.
 

Thác Dray Nur (thác vợ) dịu dàng.


Thác Dray Sáp (thác chồng) mênh mông, mạnh mẽ.

 

Sự kiêu hùng của núi rừng Tây Nguyên đều được lột tả một cách sinh động, thực tế ở mỗi danh lam thắng cảnh Đăk Lăk. Chính vì vậy, sẽ không trọn vẹn khi đến thăm vùng đất Tây Nguyên mà không một lần tìm đến Đắk Lắk.

Xem thêm: Hồ T’Nưng – “Đôi mắt Pleiku biển Hồ đầy”
 

Di Dương