Những quán cà phê chứa cái hồn Đà Lạt

0
1547

Blog Du Lịch sẽ giới thiệt cho các bạn một số quán cà phê không nên bỏ qua khi đến thăm thú Đà Lạt nhé!

Nhắc đến Đà Lạt là nhắc đến sương mù khí trời se lạnh, bánh tráng nướng, bánh mì xíu mại, những ly cà phê nóng hổi. Hơn thế nữa, Đà Lạt còn nổi tiếng với các quán cà phê mang hơi hướng rừng núi bạt ngàn hay mùi cổ điển của Pháp xưa.

1. Cà phê An

 

Toạ lạc ngay trung tâm thành phố, An Cafe nằm trên sườn dốc xinh xinh được trang trí chủ yếu là màu gỗ và những chậu cây nhỏ. Quán được thiết kết theo xu hướng thoáng mát với rau cỏ xung quanh. Đặc biệt còn có một vườn rau nhỏ mà khách có thể tự mình trồng và ghi tên mình lên đó. Chủ quán là người đặc biệt muốn trồng và cho mọi người thưởng thức các sản phẩm organic của tự mình làm ra. Đây là một trong những cà phê nổi tiếng nhất ở Đà Lạt.
 


Cà phê hoàn hảo từ vị trí đến trang trí lẫn thức uống (Nguồn: Ivivu)

2. Ma rừng lữ quán

 

Một nơi ma mị mà thanh bình, nơi đây có không khí mát mẻ và không khí trong lành của cây cối bao quanh một ngôi nhà nhỏ với cái hồ xanh trong vắt. Tuy đường đến Ma Rừng Lữ Quán có chút khó khăn, nhưng bạn sẽ cảm thấy tất cả đều xứng đáng.
 


Phong cảnh hữu tình (Nguồn: Stour)

Nơi đây thích hợp cho bạn nào thích không khí lãng mạn miền sơn cước lại vừa hợp với hội nhóm bạn muốn tìm hơi vắng người để làm tiệc BBQ hay tổ chức các trò chơi đoàn thể.

3. Cà phê Tùng 

 

Đến Đà Lạt không thể không nhắc đến cà phê Tùng lâu năm nép mình bình dị trong khu Hoà Bình. Đây là quán cà phê lâu năm nhất ở đây do một người Bắc đến Đà Lạt sinh sống mở ra.
 


Bên ngoài quán (Nguồn: Panoramio)

Trịnh Công Sơn và Khánh Ly cũng từng ngồi đây hàn thuyên. Quán vẫn duy trì thiết kế của mình từ ấy đến nay. Tuy cách trang trí không có gì đặc sắc nhưng không khí nơi đây phải nói là tuyệt vời. Khách đến cà phê Tùng hầu hết là nghệ sĩ, người ta đến là vì người ta thích sự ấm cúng đơn giản mà nhẹ nhàng làm cảm hứng các quán cà phê Đà Lạt sau này. Đừng quên nếm thử ya-ua nơi đây nhé, mùi vị ngon nổi tiếng nhất Đà Lạt đó!
 


Không gian ở đây đặc biệt thoải mái (Nguồn: Tinhthong)

4. Mê Linh Coffe Garden

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác uống cà phê sáng dưới tiết trời se lạnh lại nhìn được toàn cảnh thiên nhiên tươi đẹp hãy thử đến đây.
 


Một góc nhìn (Nguồn: Ivivu)
 

Là nơi được các bạn trẻ yêu thích vì sở hữu tầm nhìn bao quát xuống miền nguyên thảo rộng lớn mà hương vị cà phê chồn rất đậm đặc. Thích hợp cho ai thích chụp hình “sống ảo” và ngắm cảnh vật từ trên cao.
 


Trên đây là thiên đường để chụp ảnh luôn nè (Nguồn: Yong)

5. Cung Tơ Chiều

 

Quán nằm trên đỉnh đồi, xung quanh là rừng thông, không gian mập mờ với những ánh nến và sự im lặng. Đây không chỉ là một quán cà phê Đà Lạt, mọi người đến đây để thưởng thức nhạc của Giang “khùng”, một phụ nữ có tuổi nhưng giọng hát thì trẻ hơn chục tuổi.
 


Khách của quán toàn là nghệ sĩ hoặc người yêu thích âm nhạc (Nguồn: Y5cafe)

Nơi đây cấm dùng điện thoại và khuyến khích mọi người nói nhỏ. Cho những ai thích nhạc trước 75 và yêu thích sự yên tĩnh và đang tìm kiếm cái hồn của Đà Lạt.
 


Một góc Cung Tơ Chiều (Nguồn: Skyfly)

Hải Yến