Ăn sáng với 3 món ngon khó cưỡng ở Hà Nội

0
605

Nếu bạn muốn đi du lịch ở Hà Nội, thì đừng quên dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm và thưởng thức những món ăn sáng ngon và đặc trưng hương vị của Hà Nội nhé!

Phở Bát Đàn

 

Địa chỉ: Số 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá: 50.000 vnđ/bát.
 


Phở Bát Đàn
 

Đây là một trong những quán phở lâu đời của Hà Nội. Quán luôn tình trạng đông khách nên khi đến đây ăn sáng bạn phải mất ít thời gian để xếp hàng và đợi khá lâu để thưởng thức được một bát phở ngon, vị ngọt đậm đà của nước dùng hòa quyện cùng sợi phở mềm dai và rất nhiều thịt bò, hành lá.

Tuy phở Bát Đàn có giá khá cao nhưng thật sự rất chất lượng. Để thưởng thức món ăn sáng ngon và nổi tiếng nhất Hà Nội này, các bạn hãy nhớ đến sớm để không phải chờ đợi lâu nhé!
 

Bún thang Bà Đức

 

Địa chỉ: Số 48 Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá: 35.000 vnđ/bát.
 

.
Bún thang Bà Đức
 

Có thể nói, trong số những món ăn sáng nổi tiếng ở Hà Nội, bún thang là món có cách chế biến cầu kỳ và nhiều nguyên liệu nhất. Để có một bát bún thang ngon, thì nước dùng phải có vị ngon ngọt, bún sợi nhỏ, mềm, cùng hơn 20 loại nhân ăn kèm. Do đó, bún thang không bán được phổ biến như phở hay các loại bún miến khác.

Một trong số ít địa chỉ thưởng thức bún thang ngon ở Hà Nội chính là bún thang Bà Đức. Một bát bún thang ở đây có giá trung bình 35.000 vnđ/bát.
 

Xôi cá rô đồng phố Lò Đúc

 

Địa chỉ: Xôi Bự, 61 Lò Đúc, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giá: 25.000 vnđ/bát.
 


Xôi cá rô đồng phố Lò Đúc.
 

Bên cạnh bún thang và phở bát đàn, xôi cá rô đồng cũng là một trong những món ăn sáng hấp dẫn của Hà Nội có cách chế biến khá cầu kỳ. Sự kết hợp hoàn hảo của xôi thơm dẻo và độ giòn, thơm, ngọt của cá rô, cộng với hành phi khô, dưa góp, sẽ mang đến cho bạn một món ăn sáng tuyệt vời ngoài sự mong đợi.

Xôi cá rô đồng là món ăn dân gian nên rất kén người ăn và một phần là cách chế biến cầu kỳ. Địa chỉ thưởng thức xôi cá rô đồng ngon và nổi tiếng nhất Hà Nội là quán Xôi Bự ở Lò Đúc.

Xem thêm: Tăng thêm chiều cao với món mực sốt me ngon không cưỡng nổi
 

My Thái ( Theo diendanamthuc )