Bánh Macaron – tinh hoa ẩm thực Pháp

0
583

Bánh Macaron là loại bánh ngọt nổi tiếng của Pháp được nhiều người ưa thích. Món bánh này trở thành biểu tượng của ẩm thực Pháp không chỉ bởi vẻ ngoài tinh tế của lớp vỏ bánh mà còn bởi hương vị hấp dẫn, khó quên.

Bánh Macaron được ra đời từ năm 1791 được ăn kèm với mứt và rượu. Loại bánh ngọt này được làm từ các nguyên liệu phổ biến như lòng trắng trứng, đường, bột hạnh nhân, màu tổng hợp. Bánh Macaron có một vẻ ngoài khá là đẹp mắt và trở thành món ăn tinh tế khiến các đầu bếp Pháp mê mẩn. 
 
Bánh Macaron được thưởng thức đúng cách để cảm nhận được đúng hương vị của nó bằng cách kết hợp với một ly cà phê nóng hoặc với nước trà xanh. Sự kết hợp này khiến cho món bánh thêm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Khi nhâm nhi chiếc bánh cùng với trà, cà phê bạn sẽ cảm nhận được mùi hương từ trà kết hợp với vị hạnh nhân khiến cho khẩu vị của món bánh thêm hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Bánh Marcaron có hình thức khá là đơn giản đẹp mắt và nó đã trở thành biểu tượng trong ẩm thực, khiến các đầu bếp thường dùng bánh này để phân tài cao thấp. Thoạt nhìn những chiếc bánh này khá là đơn giản nhưng chúng lại được làm ra với một quy trình vô cùng tỉ mẩn, và tinh tế. Để làm ra được những chiếc bánh Macaron ngon bạn phải lựa chọn những quả trứng cũ và bột hạnh nhân phải được xay thật kĩ để có được một chiếc bánh Marcaron với lớp vỏ ngoài láng mịn. Thêm một lưu ý nữa là chiếc bánh này không nên làm vào những ngày thời tiết có độ ẩm cao vì bánh sẽ khó có được độ xốp hoàn hảo. 
 

 
Sưu tầm