Yakisoba – món mì bình dân không thể bỏ qua khi đi Nhật Bản

0
293

Yakisoba được coi là món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Khi đi du lịch Nhật Bản du khách không thể bỏ lỡ món ăn độc đáo hấp dẫn ngay cả với những du khách khó tính nhất.

Nhật Bản nổi tiếng với những món ăn tinh tế như sushi, gỏi cá, mì ramen… được làm kì công kỹ lưỡng. Du khách du lịch Nhật Bản thưởng thức món yakisoba với hương vị vô cùng độc đáo, trở thành món ăn truyền thống có mặt từ các quán ăn sang trọng cho tới các quán ăn bình dân. 
 

Mì yakibosa là món ăn nhẹ bổ dưỡng buổi sáng
Yakisoba là món mì chiên của Nhật Bản. Món mì này được ăn với nước sốt tương tự như nước sốt Okonomiyaki. Món mì Yakisoba thường được xào cùng với thịt lợn thái lát, các loại rau như bắp cải, giá đỗ. Món ăn nhẹ này rất phổ biến ở Nhật Bản và là món ăn yêu thích không chỉ của người dân mà cả những du khách du lịch tới đây. Khi đi du lịch Nhật Bản muốn thưởng thức món mì này, bạn có thể tìm thấy ở nhà hàng Okonomiyaki, trong các lễ hội, siêu thị hoặc được ăn trong chính nhà dân. 
 

Món mì có thể kết hợp với hải sản hay các loại rau mà khách yêu thích
Yakisoba là món ăn nhẹ tuyệt vời và là món ăn nhanh được yêu thích. Trẻ em thường thưởng thức món mì này sau giờ học và mọi người có thể dừng chân tại gian hàng thực phẩm trong trung tâm thương mại để thưởng thức món mì yakisoba. Món mì yakisoba ngon nhất có thể tìm thấy ở trong các lễ hội hè. Du khách khi đi du lịch Nhật Bản tham quan lễ hội sẽ nhìn thấy những gánh hàng rong bán mì yakisoba được nấu trong những vỉ nướng lớn. Không biết bí quyết của những người này là gì, nhưng khi thưởng thức món mì này ở gánh hàng rong du khách sẽ cảm thấy nó có hương vị vô cùng đặc biệt và hấp dẫn. Nếu bạn muốn tự làm món mì này thì có thể cho thêm thịt, các loại rau mà mình yêu thích, cũng như cho thêm hương vị cay để giúp món ăn thêm đậm vị. 
 

Yakisoba là món mì chiên bình dân của Nhật Bản
Chúng ta có thể sử dụng món mì Chuka men, một món mì kiểu Trung Quốc nhưng không giống với món mì của Nhật Bản. Bạn có thể sử dụng nước sốt tonkatsu hoặc Worcester vào mòn mì yakisoba. Món mì này chỉ làm trong thời gian 10 phút là bạn đã có thể thưởng thức một bữa sáng đầy đủ. 

Món mì Yakisoba là món ăn nhanh nhưng rất giàu chất dinh dưỡng với những hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Đây là món ăn ngon đặc trưng mà du khách không thể bỏ lỡ khi du lịch tới đất nước mặt trời mọc này. 
 

Sưu tầm