Địa Ốc Tiến An: 4 Bước chiến lược để đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đạt hiệu quả

0
427

Vài năm gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng đã trở thành kênh đầu tư hiệu quả với hàng loạt các dự án căn hộ khách sạn, biệt thự … ven biển. Tuy nhiên, theo đại diện Địa Ốc Tiến An nhận định, lợi nhuận và rủi ro luôn song hành, nếu không có những thông tin, hiểu biết và xác định được các yếu tố then chốt của bất động sản nghỉ dưỡng thì rất khó có thể thành công.

Vị trí dự án bất động sản nghỉ dưỡng

90% các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tọa lạc dọc các bãi biển đẹp từ Bắc tới Nam như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Đây vốn dĩ là các trung tâm giải trí, nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch nhiều năm nay.

Bên cạnh đó, những nơi xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng thường có cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống giao thông hoàn thiện, gần các sân bay, cảng hàng không, cảng biển… cũng như dễ dàng di chuyển đến các điểm du lịch nổi tiếng của địa phương.

Vì vậy, theo kinh nghiệm từ chuyên gia bất động sản Công Ty Địa Ốc Tiến An, trước khi quyết định xây dựng một hình thức bất động sản bất kì, nhà đầu tư cần nghiên cứu vị trí chiến lược, điều kiện kinh tế – dân cư xã hội… tại đó để đầu tư xây dựng các dự án có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Việt Nam có cảnh quan tự nhiên phong phú với nhiều núi, đảo, biển…do đó xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng vô cùng đa dạng. Tùy từng địa phương với điều kiện tự nhiên, dân cư xã hội mà hình thành các loại hình bất động sản phù hợp.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển: loại hình bất động sản phục vụ cho các khách hàng có mức sống cao, xây dựng tại các địa phương ven biển như Quảng Ninh, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Quốc…

Biệt thự nghỉ dưỡng hướng núi tại các vùng khí hậu quanh năm mát mẻ, có hệ sinh thái núi cao như Sapa, Lâm Đồng, Tam Đảo…

Căn hộ khách sạn với phòng nghỉ hạng sang, bếp nấu và điều kiện sinh hoạt tiện nghi và thân thiện như đang ở nhà, thu hút nhiều khách hàng trong các kì nghỉ mát hay hội họp.

Khu đô thị nghỉ dưỡng được thiết kế để phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp sinh sống lâu dài với cảnh quan gần gũi, yên bình.

Khu phố cổ mở rộng là sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế truyền thống và hiện đại, mang lại những trải nghiệm mới mẻ về cuộc sống, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam cho các du khách nước ngoài.

Pháp lý và thủ tục đầu tư

Muốn thuận lợi trong công tác triển khai các dự án đầu tư bất động sản thì chủ đầu tư phải nắm rõ pháp luật, tận dụng tối đa những hỗ trợ, ưu đãi của chính quyền địa phương…

Những điều mà chủ đầu tư cần đảm bảo trong các thủ tục pháp lý đó là quyền sở hữu đất nền, cấp phép xây dựng cho dự án và không để xảy ra tranh chấp, kiện tụng trong quá trình giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án.

Hiện nay, đa số các địa phương đều có chính sách thu hút đầu tư đối với các dự án bất động sản lớn góp phần thay đổi diện mạo dân cư, kinh tế. Điển hình là các chương trình xúc tiến, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các nhà đầu tư và trợ giúp hoàn thành sớm các thủ tục pháp lý cho triển khai dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Cam kết về lợi nhuận đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Nếu bất động sản thông thường có lợi nhuận kỳ vọng là 6%/năm thì bất động sản nghỉ dưỡng có lợi nhuận lý tưởng từ 10-16%/năm, đảm bảo thu hồi vốn trong vòng 6-10 năm đầu tiên.

Nhiều nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra rằng, sau 5 năm loại hình bất động sản này sẽ tăng 30% giá trị so với thời điểm ban đầu. Đây là một con số ấn tượng với bất kỳ nhà đầu tư nào.

Do đó, muốn tỷ suất lợi nhuận cao và thời gian thu hồi vốn nhanh khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thì chủ đầu tư dự án và khách hàng phải chia sẻ lợi nhuận trên cơ sở giá bán hợp lý.

Với một vài lưu ý, hy vọng các nhà đầu tư sẽ có những định hướng, chiến lược hợp lý, nắm bắt cơ hội thông qua cơ chế chính sách của địa phương để đưa ra những quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả nhất.