thông tin bất động sản nổi trội nhất ngày 07/05/2021

0
55

Hạ Long sở hữu tiềm năng du lịch về biển cùng hạ tầng cơ sở

https://www.blogpropzy.com Thứ nhất, Hạ Long sở hữu tiềm năng du lịch về biển cùng hạ tầng cơ sở cách tân và phát triển nên nhìn về dài hạn. ở đây vẫn chính là mảnh đất sinh lời tốt trong góc nhìn các nhà đầu tư. Hơn nữa, sự xuất hiện của các dự án tại Hạ Long cộng hưởng cùng hạ tầng giao thông đã đi vào hoạt động góp phần đưa giá bất động sản tăng về đúng giá trị thực.

 

Liên quan đến tình trạng giá quỹ đất ven biển có diễn biến tăng cường nhanh hơn so với các khu vực khác, các chuyên gia nhận định đây là xu hướng tất yếu bởi đất ven biển sẽ khan hiếm. Cá biệt có một số khu vực như Bến Đoan, quỹ đất sát biển đã cạn kiệt. Đây cũng là nguồn gốc khiến làn sóng dịch chuyển bỏ vốn vào quỹ căn hộ nghỉ dưỡng sát biển tăng mạnh trong thời gian gần đây. tuy nhiên, dòng sản phẩm này cũng đang rơi vào tình trạng thiếu nguồn cung do cuộc săn tìm của những nhà đầu tư đã diễn ra từ khá nhiều năm trước.

Điển hình như dự án nhà ở Best Western Premier Sapphire Ha Long, các giai đoạn mở bán quỹ căn hộ nghỉ dưỡng đều chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn. Theo CĐT, tỷ lệ chốt sản phẩm luôn ở ngưỡng cao. Tốc độ thanh khoản của dự án này được tiên đoán sẽ còn tăng khi quỹ đất hạn hẹp. Những lần ra mắt quỹ căn hộ nghỉ dưỡng năm trước của Best Western Premier Sapphire Ha Long đều ghi nhận tỷ lệ chốt hàng nhanh với con số lên tới 90% quỹ hàng mỗi đợt.

DOJILand mới đây tung các căn hộ VIP ra thị trường, nhằm giải toả "cơn khát" của những nhà đầu tư đang kiếm tìm căn hộ nghỉ dưỡng sát biển. Theo chủ đầu tư này, những căn hộ nghỉ dưỡng có view trực diện ra vịnh là điểm nhấn của Best Western Premier Sapphire Ha Long bởi đây là số ít dự án nhà ở nằm trên quỹ đất vàng sát biển còn sót lại của Bến Đoan. Thiết kế độc bản, chất lượng chuẩn 5 sao cùng giá trị đến từ thương hiệu Best Western Premier quản lý, đơn vị thuộc tập đoàn quản lý khách sạn top 10 địa cầu đem đến lợi thế tranh đua cho dự án bất động sản.

Thời điểm này, chủ đầu tư có chính sách tri ân quý khách hàng với mức chiết khấu lên tới 18% giá bán căn hộ dành cho KH chọn không nhận lương thuê 3 năm đầu. Gia chủ được đặc quyền sử dụng sử dụng 15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí mỗi năm.

Chủ nhà của phiên bản căn hộ giới hạn còn nhận một cây vàng DOJI 9999 trị giá 60 triệu đồng và giải thích lãi suất 0% lên đến 24 tháng với mức vay lên tới 70%. DOJILand tiếp tục đưa ra chương trình cho thuê với chính sách cam đoan lợi nhuận không thấp hơn 8% mỗi năm trong 3 năm đầu. dự án hiện đã sẵn sàng đi vào vận hành trong quý II/2021.

Sốt đất ảo khiến giá đất tăng đột biến tại nhiều khu vực

Kiểm soát giao dịch ảo, thổi giá bất động sản những cơn sốt đất ảo khiến giá đất tăng đột biến tại nhiều khu vực thời điểm gần đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã có công văn chấn chỉnh vấn đề này.

Bên cạnh xử lý vi phạm, Bộ cũng yêu cầu phải lên kế hoạch chủ động điều tiết quỹ đất ra thị trường thông qua việc tạo quỹ đất sạch để đấu giá quyền sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

“Công khai tin tức về quy hoạch, lên kế hoạch BĐS, tuyên truyền phổ biến các quy định pháp luật về đất đai, pháp luật về đầu tư, kinh doanh bất động sản đến với người dân”, Bộ TN-MT nhấn mạnh. từ đó giúp người dân tiếp cận những thông tin chính thống, tránh để giới đầu tư bất chính lợi dụng thổi giá đất nhằm thu lợi.

Việc thực hiện các công tác được giao sẽ đứng dưới sự chỉ đạo của UBND các tỉnh, thành thị trực thuộc Trung ương và có báo cáo kết quả thực hiện đến Bộ TN-MT trễ nhất là ngày 31.5.2021.

chuẩn xác, công văn số 1454/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 30.3.2021 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ nhưng công tác cần thực hiện để “hạ nhiệt” những cơn sốt đất, tránh gây ảnh hưởng đến việc điều hành cách tân và phát triển kinh tế – xã hội và triển khai các dự án nhà ở đầu tư.

Theo đó, Bộ TN-MT yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng tốc quản lý chặt chẽ các dự án nhà ở, bất động sản hình thành trong tương lai để bảo đảm các hình thức kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản phải đúng với các chuẩn mực pháp luật về mua bán, đầu tư.

Tiếp đó, các sở, ngành phải thực hiện nghiêm chuẩn mực về đăng ký chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất… để thu nghĩa vụ thuế, kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá BĐS. Xử lý nghiêm các hành vi tách thửa sai quy định, không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm tiến độ so với quy định.

Nhiều công ty BĐS tên tuổi ghi nhận doanh thu tăng mạnh

Gần như không ảnh hưởng bởi Covid-19 cũng như các tác động khác từ nền kinh tế, ngành BĐS đã đạt được kết quả kinh doanh khá ngọt ngào ngay trong 3 tháng đầu năm 2021.

Thuộc top các cty doanh thu tăng mạnh

Thuộc top các doanh nghiệp dẫn đầu thị trường là cty cổ phần Vinhomes (VHM), báo cáo tài chính hợp nhất trong quý đầu năm 2021 ghi nhận doanh thu thuần bán hàng và đáp ứng dịch vụ hơn 12.986 tỷ, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước đó, Trong số đó hơn 10.016 tỷ đến từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản (chiếm 77%). nhờ đó, lợi nhuận gộp Vinhomes tăng thêm hơn 2,1 lần so với cùng kỳ 2020, đạt hơn 6.212 tỷ.

Đại gia ngành BĐS là doanh nghiệp cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va – Novaland (NVL) cũng công bố doanh thu thuần trong quý I/2021 tăng gấp 4,7 lần so với năm trước đó, đạt gần 4.507 tỷ Trong đó hơn 90% đến từ hoạt động chuyển nhượng BĐS. tuy nhiên, do giá vốn bán hàng tăng, doanh thu hoạt động tài chính giảm, kinh phí tài chính và kinh phí bán tăng, đưa đến lợi nhuận sau thuế quý I/2021 của Novaland còn 701 tỷ. Dù vậy, lãi ròng của cty này đã tăng gần 132% so với cùng kỳ năm trước đó.

doanh nghiệp khá lớn ở phía Nam là công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (NLG), doanh thu thuần quý I của ông lớn này sụt giảm đến 43% so với cùng kỳ chỉ với 236 tỷ. nguồn gốc do các dự án địa ốc cũ gần như đã bàn giao trong năm 2019 và 2020 trong lúc các dự án địa ốc mới vẫn đang trong công việc xây dựng. tuy nhiên, nhờ ghi nhận hơn 429 tỷ lợi thế thương mại từ hợp nhất dự án Đồng Nai Waterfront (Izumi) Sau thời điểm Nam Long mua thêm 30% cổ phần từ Keppel Land nên lợi nhuận của tập đoàn sau đó đạt hơn 365 tỷ, gấp 3 lần cùng kỳ năm trước đó.

Đáng quan tâm là cty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (DXG), dù báo cáo tài chính năm 2020 với mức lỗ kỷ lục gần 500 tỷ khiến cổ phiếu DXG rơi vào diện cảnh báo. tuy nhiên, báo cáo quý I/2021 của công ty này ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 2.954 tỷ, cao gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Lãi ròng sau thuế 531 tỷ, gấp gần 7 lần cùng kỳ năm trước. Kết quả kinh doanh đột biến trong quý I//2021 là do công ty ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ dự án nhà ở đã triển khai bán hàng thành công từ năm 2020 (Gem Sky World, Đồng Nai) và hoạt động môi giới, dịch vụ có kết quả tốt.

Ngoài ra, doanh nghiệp cổ phần BĐS Thế Kỷ (Cenland) cũng ghi nhận mức doanh thu và lợi nhuận sau thuế quý I/2021 cao nhất trong lịch sử 2.041 tỷ đồng và 122,6 tỷ đồng, lần lượt tăng 664% và 193% so với cùng kỳ năm 2020.

cty cổ phần Đầu tư Phát Đạt báo cáo lợi nhuận quý I/2021 đột biến với con số 251 tỷ đồng, tăng 59% so với cùng kỳ 2020 bất chấp việc doanh thu thuần giảm 6,9% còn 586 tỷ đồng. Lợi nhuận này chủ yếu đến từ các việc bàn giao sản phẩm của dự án nhà ở Nhơn Hội (Bình Định) mà công ty này đang triển khai.

cho tới bây giờ, BĐS vẫn là ngành lôi kéo các công ty đầu tư. Theo số liệu từ Tổng cục thống kê lại, tính chung 4 tháng đầu năm 2021, số lượng cty đăng ký thành lập mới trong ngành kinh doanh BĐS chỉ chiếm số lượng cao nhất với 2.727 doanh nghiệp, tăng 56,5%.

khi bạn đang có yêu cầu mua bất cứ 1 bất động sản nào thì việc nghiên cứu kỹ về chủ đầu tư thật sự rất quan trọng. chủ đầu tư nào danh tiếng, thương hiệu đã được khẳng định và thuộc tóp đầu của thị trường địa ốc Việt Nam. Cùng tôi tìm hiểu 1 trong tóp chủ đầu tư uy tín nhất hiện nay như: www.namlonginc.com