Tư vấn chọn lựa và sử dụng loại máy lạnh nào cho gia đình

0
286
Tư vấn chọn lựa và sử dụng loại máy lạnh nào cho gia đình
Là cung cấp dịch vụ máy lạnh và dịch vụ bảo trì khắc phục chuyên nghiệp, máy lạnh 24h xin chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm giúp cho tất cả mọi người có thể tham khảo và chọn lựa máy lạnh sao cho đúng đòi hỏi kỹ năng , tiết kiệm điện, giá thành rẻ
Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy lạnh việc lựa chọn dòng sản phẩm nào để mang lại thẩm mỹ cao và hiệu quả kinh tế nhất đó là suy nghĩ đắn đo của rất nhiều người dùng dịch vụ. Đôi lúc nhiều đơn vị cung cấp khác nhau tư vấn nhiều giải pháp khác nhau dẫn đến người dùng lại “loạn” thêm lần nữa vì không biết chọn dòng sản phẩm nào. Trước hết cần phải tìm hiểu rõ ràng và có sự tư vấn cách sử dụng lắp máy lạnh cho gia đình, phân chúng ra để từ đó lựa chọn tiếp.
6 bộ phận trên cơ thể dễ bị tổn thương do ngồi máy lạnh sử dụng vận hành hệ thống máy lạnh một cách tiết kiệm
Sai lầm vì không lắp quạt hút gió cùng máy lạnh
1. Lựa chọn thương hiệu máy lạnh
– Loại tốt lắp thiết bị ráp tại Thái Lan (Daikin, Toshiba, Mitsubishi) Malaysia (Panasonic, Daikin)
– Loại chất lượng tương đối như LG, Samsung
– Loại sản xuất trong nước như Nagakawa, Midea
2. Lựa chọn theo kiểu dàn trong
– Loại treo tường: sử dụng rất thông dụng bởi ưu điểm giá cả hợp lý,lắp đặt ve sinh may lanh tai nha,bảo trì vệ sinh rất dễ dàng .Nhược điểm là không thẫm mỹ, khí lạnh có thể thổi thẳng vào đầu gây khó chịu….
– Loại tủ đứng: thích hợp cho không gian rộng như phòng ăn, phòng khách, phòng sinh hoạt chung
– Loại âm trần (Casstte ): thẫm mỹ cao, lắp dễ dàng, độ ồn thấp, gió thổi ra khuyếch tán nên rất dễ chịu, tuy nhiên mặt nạ khá lớn 950×950 nên có thể ảnh hưởng đến trần kiểu, dật cấp.
– Loại giấu trần nối ống gió (Concealed duct type): thẫm mỹ cao, thường lắp đặt cho phòng ngủ, khách sạn, phòng khách…. Lắp đặt được cho mọi không gian nhu cầu thẫm mỹ. Hạn chế là không gian trần phải rộng mới có thể lắp được, chi phí lap dat may lanh và đường dây cao hơn hệ thống khác.Tuy nhiên vì là loại giấu trần nên có thể lắp được nhiều kiểu miệng gió khác nhau đáp ứng thẫm mỹ của nhiều khách hàng. Cấp gió tươi vào không gian dễ dàng…
3. Lựa chọn theo môi chất lạnh và công nghệ
Môi chất lạnh (Gas) sử dụng phổ biến cho máy lạnh dân dụng là R22 và R410 A.
Máy lạnh dân dụng cũng sử dụng 2 loại công nghệ máy nén cơ bản là công nghệ mono hay gọi là loại không biến tần (Inverter). Loại thứ 2 là loại Inverter. Loại ga R22 và ga R410 A có thể sử dụng cho cả máy nén biến tần và không biến tần.
Ga R22 thành phần chứa Cl là tác nhân phá hủy tần ozone nên bị cấm ở các quốc gia tiên tiến và được thay thế bởi ga R410 A không phá hủy tần ozone và có năng suất lạnh cao hơn. Theo các chuyên gia tư vấn sua may lanh cho biết ở Việt Nam ga R22 vẫn còn được sử dụng rộng rải và sẽ bị cấm vào năm 2014. Từ năm 2013 Hiệp hội công nghệ lạnh sẽ tiến hành dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho tất cả sản phẩm máy lạnh, bất kỳ sản phẩm nào không đạt chỉ tiêu tiết kiệm năng lượng như COP dưới 2.8 sẽ bị cấm lưu hành.
4. Lựa chọn kiểu kết nối cục bộ hay trung tâm VRV-VRF, Multi
Nếu không tính đến yếu tố thẫm mỹ thì đa số khách hàng sẽ chọn loại máy lạnh cục bộ 1 dàn nóng 1 dàn trong cho biệt thự, nhà phố … Vì chi phí đâu tư thấp, có thể sử dụng công nghệ biến tần để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, khi xảy ra sự cố dể dàng xử lý.
Tuy nhiên có nhiều khách hàng muốn căn nhà của mình phải thật hoàn hảo nên lựa chọn loại máy lạnh trung tâm VRV- VRF vì khả năng kết nối linh hoat, thẫm mỹ cao, điều khiển tiên tiến đặc biệt là tiết kiệm điện năng tiêu thụ có thể kết nối với hệ thống BMS, điện thông minh góp phần mang đến sự hoàn hảo cho căn nhà của bạn.
Xem thêm >>> https://www.maylanh24h.com.vn/panasonic/
Nguồn:
CTY TNHH MÁY LẠNH 24H
Địa chỉ: 89/1 Vườn Chuối, Phường 4 Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 38 327.327- 38 328.328 – 093 327 40 40 – 093 327 40 40
Hotline: 0901 044 044 – 0944 332 332 – 0977 777 332
MST: 0315733850 Do sở KHĐT TPHCM cấp