SOCATRA – GIẤC MƠ NGOÀI HÀNH TINH

0
750

Nếu đặt chân lên hòn đảo Socotra này lần đầu tiên, bạn sẽ có cảm giác như được bước vào một bộ phim khoa học viễn trưởng trên truyền hình.

Socotra nằm ở Ấn Độ Dương, cách Somalia 250km, sở hữu môi trường vô cùng khắc nghiệt với bãi cát rộng, hang động đá vôi và núi cao chót vót. Khí hậu nóng và khô cùng độ cao đặc biệt đã tạo nên một hệ sinh thái hết sức đặc biệt. Trong số hơn 300 loài thực vật, 24 loài bò sát và 6 loài chim chỉ có ở nơi đây, nổi bật lên là loài cây huyết rồng với hình dáng khá giống với những gì chúng ta tưởng tượng ở hành tinh khác.
 
Bên cạnh đó nhựa cây với màu đỏ như máu còn là nguyên liệu để chữa bệnh, thuốc nhuộm được dự đoán là sử dụng trong những nghi lễ ma quái thời trung cổ. Bên cạnh đó, các chuyên gia nghiên cứu còn nhận định một số loài đã tồn tại cách đây hơn 20 triệu năm.
 
 
 
Hòn đảo này được ví như Galapagos của Ấn Độ Dương, được coi là nơi xa lạ nhất trên trái đất. Đảo có chừng 40.000 cư dân, nhưng cách đây 2 năm mới có một con đường hoàn chỉnh được xây dựng. Tháng 7 năm 2008, đảo Socotra đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vì vẻ đẹp độc đáo, hoang sơ của mình. Ngoài ra, du khách có thể tham quan đáy biển để có dịp chiêm ngưỡng những con tàu đắm, tự mình trải nghiệm cảm giác rùng rợn pha chút thú vị mà từ trước đến nay vốn chỉ quan sát qua các bộ phim khoa học
 

 
Ngoài cây Máu rồng, trên hòn đảo này còn có rất nhiều loài cây lạ như hoa hồng sa mạc, hoa Dorstenia, những loài dưa chuột lớn bằng…thân cây, tất cả đều có hình thù kỳ lạ tựa như những loại cây mọc trên…hành tinh khác.
 

 
Ngoài những điểm kỳ lạ, Socotra còn có một bãi biển đẹp với những đụn cát trắng phau, và vách núi cheo leo, phù hợp cho những người đam mê các môn thể thao như leo núi, lướt ván, lặn biển…
 
 

 
Tất cả cư dân trên hòn đảo đều theo đạo Hồi, vì vậy điểm duy nhất mà các du khách phải ghi nhớ khi tới Socotra là họ sẽ bị cấm uống rượu ở hầu hết cả điểm công cộng trong thành phố. Bạn chỉ có thể mua rượu ở các khách sạn năm sao nhưng với cái giá đắt cắt cổ.
 

Ngày nay, Socotra đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng của Ả Rập và mùa du lịch ở đảo bắt đầu từ tháng 10 năm trước tới giữa tháng 5 năm sau.