Montreal – thành phố dành cho mọi kiểu du khách

0
752

Dù bạn là người châu Âu hay châu Á, mê thời trang hay âm nhạc, là nghệ sĩ hay dân buôn, Montreal đều có thể chiều lòng bạn.
Montreal là một thành phố tự do, nơi các nghệ sĩ có thể tha hồ sáng tác mọi lúc mọi nơi, ngay trên cả đường phố hay những bức tường. Thậm chí thành phố này còn tổ chức lễ hội với sự góp mặt của 50 nền văn hóa khác nhau về nghệ thuật đường phố và được đông đảo các nghệ sĩ từ khắp nơi hưởng ứng.
 

Hiện đại và cổ điển luôn đan xen ở Montreal. Cùng một góc phố mà có cả những tiệm cà phê cho những người hoài cổ và cả các quán sành điệu cho giới trẻ tụ tập.
 
Khu chợ trời Little Burgundy có bán đủ thứ trên đời, từ chim muông cây cảnh đến dụng cụ chơi nhạc, quán Jazz… Mỗi năm Montreal tổ chức hơn 100 festival, trong đó phải kể đến lễ hội âm nhạc Chromatic nổi tiếng. Montreal cũng có cả khu Chinatown cho riêng mình để những người đến từ châu Á hay mê ẩm thực Trung Quốc có thể thưởng thức. Thậm chí trong khu Chinatown này còn có tiệm bán cả phở Việt Nam.
 

Dù bạn là người vô cùng màu mè thì Montreal cũng có thể đáp ứng. Ở đây không thiếu các tòa nhà được dán kính lòe loẹt và cao chọc trời.
 
Du khách có thể tìm mua các món đồ cá tính, đồ vintage nhiều vô kể được bán đầy rẫy ở Montreal.
 
Sẽ chẳng ở đâu mà bạn có thể tìm thấy các quán bar với thực đơn đồ uống phong phú và sáng tạo nhiều như ở Montreal.
 
Với hơn 4.000 nhà hàng trong khắp thành phố, Montreal xứng đáng là thành phố ẩm thực – nơi đáp ứng được mọi nhu cầu ăn uống.
 
Nếu bạn là tín đồ du lịch thì đây chính là điểm đến thú vị bởi những người ăn mặc thời thượng và cá tính có mặt ở khắp nơi. Bạn có thể học hỏi được các phong cách thời trang ấn tượng đồng thời tìm mua được những món đồ ưng ý ở các trung tâm mua sắm lớn. Những khách sạn của Montreal nổi tiếng toàn thế giới, bằng chứng là Madona và The Rolling Stones đều từng là khách quen của các khách sạn như Merchant’s Bank hay Le St-James.
 

Theo CNN Travel