5 bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 tại nhà hiệu quả

0
107

Trong tiếng Anh, viết là một kỹ năng khó do phải phối hợp giữa nhiều kỹ năng và tri thức. thành thử, ngay từ lúc bắt đầu xúc tiếp với thứ ngôn ngữ; các con đã được học về kỹ năng viết.

Để con có thể tiến bộ mỗi ngày trong quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1; các bậc bố mẹ cần nắm bắt được tâm lý trẻ và có phương pháp dạy học đúng cách.

Sau đây, chúng tôi xin được san sẻ cho bạn phương pháp dạy trẻ tập viết hiệu quả; đã và đang được vận dụng thành công tại các trường mầm non quốc tế. Mời bạn cùng tìm hiểu:

Các bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 đơn giản mà hiệu quả

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ thơ là lứa tuổi dễ thu nạp và học tập nhanh nhất. Và lứa tuổi từ 6 – 10 tuổi chính là giai đoạn ăn nhập nhất để trẻ “khởi động” ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, để con nhanh tiến bộ; bác mẹ nên định hướng và tuyển lựa cách dạy tập viết tiếng Anh lớp 1 thích hợp với con mình.

Trên thế giới có nhiều mô hình dạy tập viết cho trẻ; tuy nhiên mô hình dưới đây được đánh giá là đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất; được vận dụng tại nhiều trường mầm non quốc tế. bố mẹ hãy cùng tham khảo mô hình 5 bước dạy con tập viết tiếng Anh dưới đây:

Tham khảo thêm: cô giáo chủ nhiệm trong tiếng anh là gì?

+ Bước 1: Trang bị vốn kiến thức trước khi con tiến hành viết. cha mẹ có thể cho con xem hình ảnh qua thực tế, qua sách vở…

+ Bước 2: biểu hiện hình ảnh một cách sinh động, đây là cách tốt nhất để con ghi nhớ vốn từ vị.

+ Bước 3: Cho con học qua tiện ích. Hãy chọn lọc những tiện ích có hình ảnh sinh động, âm thanh vui nhộn để con có hứng thú học tập.

+ Bước 4: Hãy cho con bắt đầu luyện viết qua sách vở. Tuy nhiên, ba má cần chọn lựa cuốn vở tập viết tiếng anh lớp 1 hợp với chương trình học của con để con có thể ứng dụng được những kiến thức đã được học trên lớp.

+ Bước 5: Sau khi con viết xong, ba mẹ hãy rà soát kết quả của con. Hãy nhẹ nhõm chỉ bảo con những lỗi sai và hướng dẫn con cách sửa lại.

Bên cạnh đấy, có con có hứng với việc học; ba mẹ hãy đặt ra mục tiêu và khuyến khích con bằng những phần quà. Và đặc biệt, hãy luôn dành thời gian và đồng hành cùng con mỗi ngày.

Chọn vở tập viết tiếng Anh lớp 1 ba mẹ cần lưu ý điều gì?

Hiện tại, trên thị trường có nhiều sách luyện viết tiếng anh lớp 1 với nhiều bìa sách khác nhau. Để lựa chọn được cuốn sách chất lượng và phù hợp với con bố mẹ có thể dựa trên những tiêu chí sau:

+ kiến thức trong sách: Khi mua sách tập viết cho con, ba má cần đặc biệt lưu ý về nội dung kiến thức. Hãy dành thời gian xem qua mục lục, nội dung bài học và đánh giá xem có hiệp với con hay không trước khi đưa ra quyết định.

+ Hình ảnh minh họa sinh động: Trong lứa tuổi này, trẻ bị vấn bởi hình ảnh; âm thanh sinh động. cho nên, khi lựa sách bố mẹ nên từng những cuốn sách có thiết kế đẹp mắt, hình ảnh sống động để con có cảm hứng học tập.

Luyện viết là một kỹ năng khó; là cả một quá trình dài và cần được đoàn luyện bộc trực. thành ra, để con nhanh tiến bộ thì bố mẹ hãy dành thời kì đồng hành cùng con trong quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here