Chữa xuất tinh sớm bằng Đông y

0
213

Hiện nay, nhiều người muốn tìm đến các bài thuốc Đông y để chữa xuất tinh sớm. Đây được coi là cách chữa bệnh hiệu quả, không gây đau đớn, không gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, việc này cũng không thể tùy tiện được. Dưới đây sẽ là cách chữa xuất tinh sớm bằng Đông y và những điều cần lưu ý.

1. Chữa xuất tinh sớm bằng Đông y
Đông y cho rằng: xuất tinh sớm ở nam giới là do tâm tỳ hư, can tạng không điều hòa, tâm thận bất giao, âm hư hỏa vượng nên không thể làm chủ được việc xuất tinh.

Từ căn nguyên này, Đông y sử dụng các bài thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên để cải thiện chức năng của gan thận, giúp âm dương điều hòa. Các loại dược liệu thường được sử dụng nhiều là: đông trùng hạ thảo, hoài sơn, thục địa, địa phu tử, nhân sâm, đại táo… Chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc Đông y dùng để chữa xuất tinh sớm:

Bài thuốc1:
Thành phần: 30g Địa phu tử, 30g khổ sâm, 20g ngũ bội tử, 20g hạt tiêu.

Cách làm: Đem tất cả các dược liệu trên ngâm vào nước lã khoảng nửa tiếng rồi đem nấu cũng trong khoảng thời gian đó. Sau khi nấu xong thì lọc lấy nước và bỏ bã.

Cách sử dụng: Dùng nước thuốc còn nóng để xông hơi hạ bộ, đến khi nước còn hơi ấm thì ngâm dương vật và tinh hoàn cho đến khi nước nguội hẳn. Khi ngâm, cần lộn hết bao quy đầu và kích thích trực tiếp dương vật để cho thuốc ngấm vào. Nếu thấy cảm giác muốn xuất tinh thì dừng lại, cho dương vật ra khỏi nước thuốc, đến khi hết hưng phấn thì cho vào ngâm tiếp. Nên thực hiện mỗi ngày 2 lần.

Bài thuốc 2:
Thành phần: 20g Nhân sâm, 50g hoài sơn, 200g nhung hươu, 25g đại táo, 20g hạ thảo.

Cách làm: thái nhung hươu và nhân sâm thành từng lát nhỏ, đem phơi cho ráo nước rồi cho tất cả các nguyên liệu vào nồi hầm trong khoảng 3 tiếng.

Cách dùng: Dùng món ăn đã nấu để ăn hàng ngày, có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bài thuốc 3:
Thành phần: 30g thục địa, 20g tỏa dương, 30g đỗ trọng, 150g đuôi lợn, 15g gừng tươi, 8 quả đại táo.

Cách làm: Đuôi lợn cạo sạch, gừng rửa sạch thái nát rồi cho vào nồi cùng với các dược liệu còn lại, hầm trong 3 tiếng.

Cách dùng: Dùng thuốc đã nấu ăn trong vài lần, khi ăn có thêm gia vị nếu cần thiết. Thuốc dùng cho những người bị rối loạn cương dương, suy giảm chức năng tình dục, thận yếu, thận hư, tinh dịch bị loãng…

2. Những lưu ý khi chữa xuất tinh sớm bằng Đông y

– Khi dùng thuốc, người bệnh cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không nên sử dụng tùy tiện.

– Việc chữa xuất tinh sớm bằng các bài thuốc Đông y thường có tác dụng từ từ, các thuốc ngấm dần, có thể phải mất nhiều thời gian. Vì vậy, người bệnh không nên nóng vội mà phải kiên trì điều trị, không nên bỏ thuốc giữa chừng.

– Nam giới nên kết hợp cách chữa xuất tinh sớm bằng Đông y với cách điều trị theo Tây y hiện đại để có được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Nam khoa Hà Nội về cách chữa xuất tinh sớm bằng Đông y và những điều cần lưu ý. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề này hoặc có những trục trặc khác về sức khỏe, hãy liên hệ trực tiếp tới phòng khám nam khoa của chúng tôi, các chuyên gia sẽ tận tình giúp đỡ bạn.

Nguồn: http://namkhoa.net.vn/chua-xuat-tinh-som-bang-dong-y-va-nhung-dieu-can-luu-y/