Chùa Hoa Khai – điểm đến tâm linh lý tưởng cho chuyến vi vu Đắk Nông

0
22

với bản vẽ xây dựng dạng cung đình cùng với đó là ko gian thanh tịnh, bình yên mang ngập tràn hoa cỏ, chùa Hoa Khai ở Đắk Nông đó là điểm hẹn xuất sắc để du khách tận hưởng những khoảnh khắc thư thái ở chốn đại ngàn.

Đi Phượt Đắk Nông & check-in những điểm đến nổi danh đã là chuyển động thân thiện mang phổ biến Fan Hâm mộ xê dịch, thến các khoảng thời gian gần đây, bát ngát người đã mở màn tậu về các chốn tâm linh, các ngôi chùa ở Đắk Nông để thăm quan chiêm bái. ngoại trừ chùa Pháp Hoa thì ngôi chùa Hoa Khai cũng chính là điểm tới rất lôi kéo khác nước ngoài bởi phong cảnh sang lịch sử vẻ vang đặc biệt.

Du lịch chùa Hoa Khai ở đắk Nông

lịch sử vẻ vang kiến tạo đặc thù của chùa Hoa Khai Đắk Nông

Chùa Hoa Khai tọa lạc ở địa bàn thông Quảng Phước, xóm Đạo Nghĩa huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông. Ngôi chùa đã sở hữu lịch sử vẻ vang bao la năm & phát triển thành điểm tới tâm linh quan trọng đối mang đồng bào Phật tử địa phương cũng tương tự khác nước ngoài gần xa.

Chùa Hoa Khai là 1 trong những hai ngôi chùa thứ 1 của tỉnh Đắk Nông, chùa được xây đắp lần đầu vào năm 1960, khi này tổng dân số đang bị tổ chức chính quyền Ngô Đình Diệm dồn dân lập ấp chiến lược, dân số chỉ dựng một chiếc Am tranh nhỏ ở sườn đồi để khiến nơi cầu nguyện. đến khi Hòa thượng Thích Trí Huy, chánh thay mặt đại diện của Phật giáo tỉnh Quảng Đức (cũ) cử TT. Thích Thông Tịnh tới để cộng nhân dân địa phương tu sửa & kiến tạo Am tranh thành một ngôi chùa nhỏ tuổi & đặt tên là Hoa Khai, cũng là tiền thân của ngôi chùa to hiện nay.

đến năm 1963, TT. Thích Thông Tịnh đã dời chùa xuống chân đồi tiếp nối ngài đã vào thành phố sài gòn để tham gia biểu tình phản đối tổ chức chính quyền Ngô Đình Diệm tẩy chay tôn giáo tiếp nối bị tóm tù đày. Năm 1964 khi đc trả độc lập ngài viên tịch, chùa Hoa Khai không còn trụ trì & chỉ với quý khách hộ tự lo nhang khói & coi sóc chùa.

Năm 2005, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo của tỉnh Đắk Nông đã cử Đại đức Thích Chiếu Ý về làm trụ trì của chùa Hoa Khai, kế tiếp Đại Đức đã dời chùa lên đỉnh đồi triển khai thi công, kiến thiết lại một ngôi chùa mới lớn sang khang trang hơn, đó là chùa Hoa Khai hiện nay.

tò mò không gian kiến trúc độc đáo và khác biệt của chùa Hoa Khai

Chùa Hoa Khai sau lúc được kiến thiết mới & hoàn thành vào năm 2008 đã với một diện mạo vô cùng khang trang & quý phái đẽ. phong cách xây dựng chùa sở hữu dáng dấp đặc biệt của các ngôi chùa tân tiếnviệt nam nhưng vẫn giữ đc những nét đặc trưng mái ngói cong vút nhưng vẫn mượt mà. Phần diềm mái đc chạm trổ & sơn vẽ họa tiết nổi bật, phần mái chùa đc khiến theo kiểu kẻ chuyền bấy góc đặc trưng của chùa Việt, độ xòe vừa nên, ko xòe quá phổ biến nhưng các ngôi chùa ở Trung Hoa hay nhật bản.

kiến trúc chùa Hoa Khai ở đắk Nông

Tìm hiểu thêm : tham quan thac Dray Sap Nhà May Mắn

Khuôn viên của chùa Hoa Khai siêu phổ biến, đc chăm chút chu đáo ngập tràn cây xanh, hoa lá. Chùa sở hữu mênh mông hạng mục kiến trúc nổi bật như ngôi chánh điện được xây dựng theo dạng cung điền, khu tôn trí đc xây cất quý phái thị lực 48 bức tượng Di Đà phủ quanh tượng Quan Thế Âm Lộ thiên, ngôi tháp cho cố thượng tọa Thích Thông Tịnh phần lớn công trình bé dại khác.

Đứng ở chùa Hoa Khai, bạn với thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn số đông khung cảnh của ngôi buôn bản, cánh đồng đồi núi trập trùng phía xa, khung cảnh bình yên tuyệt lịch sự làm bất cứ ai ai cũng bị mê hoặc & cảm thấy lòng nhẹ bẫng khi được ngắm nhìn. đặc thù, để tạo cảnh sắc, các sư thầy, tăng ni ở chùa Hoa Khai còn tỉ mẩn quan tâm & trồng đủ loại hoa trong khuôn viên, nổi bật nhất chính là vườn hướng dương khoe sắc bùng cháy.

cảnh sắc  chùa Hoa Khai ở đắk Nông

Hằng năm du khách Phật tử thập phương vẫn sắm tới chùa Hoa Khai để thăm quan vãn cảnh cầu nguyện, đặc trưngcác ngày lễ hội hoặc cuối & đầu năm. Về mang Đắk Nông nói chung & huyện Đắk R’lấp nói riêng, du khách hãy dành khoảng thời gian sắm đến ngôi chùa an ninh trên đỉnh đồi này để đắm chìm vào ko gian bình yên tráng lệ giữa Tây Nguyên đại ngàn.

Trung tam tu thienMaison Chance

Địa chỉ: 19A, Đ. Số 1, Kp 9, P. Bình Hưng Hoà A Q. Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline : 090 906 2528

Web site Móc khóa hình con Rắn Nhà May Mắn : https://maison-chance.org/shop