Mùa hoa sấu Hà Nội

0
1870

Hoa sấu thường nở vào tháng 5 và là một loại hoa đặc trưng khi nhắc về miền Bắc.

Mùa hoa mưa Hà Nội.

Hoa sấu được gọi là mùa hoa mưa Hà Nội vì hoa sấu rất nhỏ, như những hạt ngọc hay gọt mưa rớp trắng xen lẫn ánh nắng vàng đầu hạ. Khi bạn ngước nhìn tán lá bạn sẽ bắt gặp những đóa hoa sấu trắng xóa li ti nằm ẩn mình dưới lá để chào đón mùa hè sắp đến.

 

Hoa sấu trắng xóa góc trời Hà Nội
 
Không nồng nàn phủ quanh Hà Nội như hoa sữa hay rợn ngợt đỏ như phượng vĩ đầu hè, hoa sấu mang lại cảm giác dịu êm, nhẹ nhàng mà thanh thoát pha chút mùi hương thấm nồng của Hà Nội của tiết trời chớm hạ.
 
Nồng nàn Hà Nội với lá sấu trải mặt đường
 
Đối với con người Hà Nội đây là cả một tuổi thơ gắn liền với những hồi ức của người nơi đây, không quá ồn ào, sôi động thế mà hoa sấu lắng động đi sâu vào tấm lòng, nhất là của những người con xa xứ khi họ nhớ về Hà Nội.
 
Hoa sấu gắn liền với tuổi thơ của người Hà Nội
 
Hoa sấu Hà Nội trải dài phủ trắng xóa, rợn ngợt nhất là những con đường như Trân Phú, Bà Triệu, Phan Đình Phùng,…Hoa sấu thường nở vào khoảng tháng 5 – 6 và có quả vào tháng 7 – 8. Quả sấu thường được sử dụng để làm nước uống, ô mai hay nấu canh, những món ăn này cũng rất đổi đặc trưng với Hà Nội, với một miền Bắc êm đềm, cổ kính.

 

Người nước ngoài thích thú tân hưởng con đường hoa sấu
 
Nơi phố phường lãng đãng với sấu – một đặc trưng của Hà Nội tạo nên những cảm xúc không tên mang nặng trong lòng người. Và đối với những con người lần đầu đến với mùa hoa sấu, du khách thường cảm thấy nhẹ nhàng, thắm đượm hương vị miền Bắc, như sống trong cái nôi của lịch sử với ngàn năm Thăng Long được trải dài trên những con đường khắp phố phường Hà Nội.
 

Lặng lẽ hoa sấu Hà Nội
 
Xem thêm: Mộc Châu cánh đòng cải trắng
Di Dương